ปี 2558
- การออกแบบและพัฒนาจักรเย็บผ้าอุตสาหกรรม เพื่อการใช้งานสำหรับคนพิการ
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำพริกเผาผัดจากเปลือกแตงโม
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหม้อแกงจากข้าวโพดหวาน
- ผลิตภัณฑ์ขนมโก๋อ่อนแป้งกล้วย
- ซอสมะเขือเทศจากเปลือกแตงโม
- ซอสพิซ่าจากเปลือกแตงโม
- ซอสซีฟู๊ดจากเปลือกแตงโม
- การใช้ซูคราโลสและนม ทดแทนน้ำตาลและกะทิในการผลิตขนมชั้น
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเช้ากึ่งสำเร็จรูปอบแห้งโดยเครื่องอบแห้งแบบลูกกลิ้งหมุน
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์บราวนี่แช่แข็งจากกากถั่วเหลือง
- ซอสพริกจากเปลือกแตงโม
- การเสริมโปรตีนจากไข่ผงในขนมบุหงาปูดะ
- การพัฒนาเส้นด้ายจากซังข้าวสู่เชิงพาณิชย์
- สบู่เหลวผสมเยื่อเปลือกกล้วย
- การพัฒนาวัสดุตกแต่งเครื่องจักรสานจากเส้นใยธรรมชาติ
- การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์มาลัยผ้า
- การพัฒนากรรมวิธีการผลิตขนมจ่ามงกุฎแบบรวดเร็ว
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์พานพุ่มจากโสนหางไก่ด้วยเทคนิคเปเปอร์มาเช่
- การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ของขวัญของที่ระลึก
- เปลือกแตงโมแช่อิ่มในฟรุตเค้ก
ปี 2556 – 2557
- มาร์มาเลดอินทผลัม
- การใช้น้ำนมข้าวโพดม่วงทดแทนน้ำกะทิบางส่วนในผลิตภัณฑ์ไอศกรีมกะทิสด
- การประดิษฐ์ดอกกล้วยไม้จากซังข้าว
- การประดิษฐ์มาลัยคล้องมือจากกระดาษฟางข้าว
- การใช้ลูกหม่อนในผลิตภัณฑ์มาร์ชเมลโลว์
- การใช้น้ำหล่อฮั่งก้วยทดแทนน้ำตาลมะพร้าวในวุ้นสังขยา
- การพัฒนาแป้งปั้นจากเปลือกทุเรียนสำหรับผลิตภัณฑ์ของที่ระลึก
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์กระทงลอยจากเปลือกข้าวโพด
- ผลิตภัณฑ์หมวกถักโครเชท์จากเชือกต้นคล้า
- ขิงรังนก
- การเสริมข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์สีม่วงในขนมโมจิ
- การใช้ข้าวกล้องงอก 3 in 1 เสริมในผลิตภัณฑ์กะละแมปรุงรสลาเต้
- การพัฒนาไส้ขนมเปี๊ยะกุหลาบจากกากถั่วขาว
- กระบวนการผลิตซังขนุนกรอบปรุงรส
- โดนัทใบตำลึง
- เยลลี่บีทรูท
- การใช้ประโยชน์จากทุกส่วนของข้าวกล้องงอกเต็มเมล็ดในการผลิตไอศกรีมข้าวกล้องงอก
- ไอศกรีมซอร์เบท์กระท้อน
- การออกแบบรองเท้าแฟชั่นสตรีจากเศษผ้าไหม
- การศึกษาปริมาณกากถั่วเหลืองที่เหลือทิ้งเพื่อพัฒนาแป้งขนมเบื้องไทยโบราณสำเร็จรูปแช่แข็ง
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชาจากใบตะลิงปลิง
- ขนมครกลดพลังงาน
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นใยกล้วยเชิงอุตสาหกรรม
- การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเส้นใยกล้วยสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารจากกล้วย
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเช้าสำเร็จรูปจากแป้งกล้วยด้วยเทคโนโลยีเอกซ์ทรูชัน
- ขนมไทยจากแป้งกล้วย
- แป้งกล้วย
ปี 2555
- การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเส้นใยกล้วยสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
- มัฟฟินเสริมกากบีทรูท
- ขนมปังแซนวิชเพื่อสุขภาพ
- การพัฒนาและแปรรูปแป้งข้าวสังข์หยด ในผลิตภัณฑ์ขนมเกลียว
- มาชเมลโลว์เสริมคะน้าผง
- การเสริมสาหร่ายผำในแครกเกอร์
- การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเส้นใยกล้วย สำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
- การประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์จากซังข้าว
- การประดิษฐ์พานพุ่มจากกาบหมาก
- การประดิษฐ์กระเช้าของขวัญจากถุงพลาสติก
- การประดิษฐ์เครื่องแขวนแบบไทยจากเมล็ดกระถิน
- การประดิษฐ์บายศรีอีสานจากซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
ปี 2554
- การยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ผักผลไม้แกะสลักเพื่อการสร้างมูลค่าเพิ่ม
- การศึกษากระบวนการทำงานของโรงงานเสื้อผ้าอุตสาหกรรม : กรณีศึกษาบริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน)
- วิจัยในชั้นเรียนเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
- การศึกษาการใช้บัวหลวงเป็นส่วนประกอบในอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่า
- ปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์งานบัวแบบไทย
- ผลิตภัณฑ์บัวประยุกต์เชิงธุรกิจ
- การออกแบบลวดลายบัวบนผืนผ้าเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากเม็ดบัวเพื่ออุตสาหกรรมอาหารสุขภาพ
- การเปรียบเทียบกระบวนการทำงานของผู้จัดการสินค้าเสื้อผ้าในการผลิตเสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์ และเสื้อผ้าอุตสาหกรรมในเขตกรุงเทพมหานคร
- คุณลักษณะที่พึงประสงค์ของผู้จัดการสินค้าเสื้อผ้าในอุตสาหกรรมเสื้อผ้าสำเร็จรูป
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำสลัดชนิดข้นจากเต้าหู้เพื่อสุขภาพ
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ป่านศรนารายณ์มัดย้อมสำหรับกลุ่มสหกรณ์การเกษตร หุบกะพง จำกัด
ปี 2553
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์กระดาษจากเปลือกหมาก
- ชุดแต่งงานแบบไทยปรับเปลี่ยนได้หลายโอกาส
- การพัฒนาส่วนน้ำที่เหลือจากการยีตาลมาใช้ประโยชน์
- พัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าจากเปลือกกุ้งผง
- การวิจัยและพัฒนาธัญพืชทอดกรอบ