Page 19 - 3-10studentadmiss
P. 19

- 10 -

                               (3) จัดท ำมำตรฐำนสถำนศึกษำ กำรติดต่อขอควำมช่วยเหลือจำกต่ำงประเทศทำงกำรศึกษำ

               ด ำเนินกำรเกี่ยวกับงำนทะเบียนและเอกสำรด้ำนกำรศึกษำ รวมทั้งปรับปรุงให้ทันสมัย เพื่อเป็นหลักฐำนอ้ำงอิงและ
               ให้กำรส่งเสริมสนับสนุนกำรจัดกำรศึกษำ

                               (4) ติดตำม ประเมินผลกำรด ำเนินงำน กิจกรรมและสรุปผลด้ำนกำรศึกษำ วิเครำะห์ วิจัย

               ส่งเสริมกำรวิจัยกำรศึกษำ และเผยแพร่ผลงำนทำงด้ำนกำรศึกษำ เพื่อพัฒนำงำนด้ำนวิชำกำรศึกษำ
                               (5) กำรให้บริกำรวิชำกำรด้ำนต่ำง ๆ เช่น กำรจัดบริกำรส่งเสริมกำรศึกษำโดยใช้เทคโนโลยี

               ทำงกำรศึกษำ จัดประชุมอบรมและสัมมนำเกี่ยวกับกำรศึกษำและกิจกำรนักศึกษำ เผยแพร่ กำรศึกษำ เช่น
               ออกรำยกำรทำงวิทยุ โทรทัศน์ กำรเขียนบทควำม จัดท ำวำรสำร หรือเอกสำรต่ำงๆ ให้ค ำปรึกษำแนะน ำ

               ในกำรปฏิบัติงำนแก่เจ้ำหน้ำที่ระดับรองลงมำและแก่นักศึกษำที่มำฝึกปฏิบัติงำน ตอบปัญหำและชี้แจงเรื่องต่ำงๆ
               เกี่ยวกับงำนในหน้ำที่ เพื่อให้สำมำรถปฏิบัติงำนได้อย่ำงถูกต้อง มีประสิทธิภำพ และปฏิบัติหน้ำที่อื่นที่เกี่ยวข้อง

                            2. ด้านการวางแผน

                               วำงแผนกำรท ำงำนที่รับผิดชอบ ร่วมวำงแผนกำรท ำงำนของหน่วยงำนหรือโครงกำร เพอให้
                                                                                                         ื่
               กำรด ำเนินงำนบรรลุตำมเป้ำหมำยและผลสัมฤทธิ์ที่ก ำหนด

                            3. ด้านการประสานงาน

                               (1) ประสำนกำรท ำงำนร่วมกันระหว่ำงทีมงำนหรือหน่วยงำนทั้งภำยในและภำยนอก เพอให้
                                                                                                         ื่
               เกิดควำมร่วมมือและผลสัมฤทธิ์ตำมที่ก ำหนดไว้

                                                     ี
                               (2) ชี้แจงและให้รำยละเอยดเกี่ยวกับข้อมูล ข้อเท็จจริง แก่บุคคลหรือหน่วยงำนที่เกี่ยวข้อง
               เพื่อสร้ำงควำมเข้ำใจหรือควำมร่วมมือในกำรด ำเนินงำนตำมที่ได้รับมอบหมำย

                            4. ด้านการบริการ
                               (1) ให้ค ำปรึกษำ แนะน ำเบื้องต้น เผยแพร่ ถ่ำยทอดควำมรู้ ทำงด้ำนวิชำกำรศึกษำ รวมทั้ง

               ตอบปัญหำและชี้แจงเรื่องต่ำง ๆ เกี่ยวกับงำนในหน้ำที่ เพอให้ผู้รับบริกำรได้รับทรำบข้อมูล ควำมรู้ต่ำง ๆ ที่เป็น
                                                                ื่
               ประโยชน์
                                                                                                          ื่
                               (2) จัดเก็บข้อมูลเบื้องต้น และให้บริกำรข้อมูลทำงวิชำกำร เกี่ยวกับด้ำนวิชำกำรศึกษำ เพอให้
               บุคลำกรทั้งภำยในและภำยนอกหน่วยงำน นักศึกษำ ตลอดจนผู้รับบริกำร ได้ทรำบข้อมูลและควำมรู้ต่ำง ๆ ที่เป็น

               ประโยชน์ สอดคล้อง และสนับสนุนภำรกิจของหน่วยงำน และให้ประกอบกำรพจำรณำก ำหนดนโยบำยแผนงำน
                                                                                  ิ
               หลักเกณฑ์ มำตรกำรต่ำง ๆ











                                                                       -
   14   15   16   17   18   19   20   21   22   23   24