Page 20 - 4-3regissystem
P. 20
12
ภาพที่ 2-1 วิสัยทัศน์ พันธกิจ และเป้าหมายการพัฒนาของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
นโยบายการบริหารจัดการคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
1. ด้านการจัดการศึกษาและคุณภาพบัณฑิต
ั
พฒนาหลักสูตรและการจัดการศึกษาที่มุ่งเน้นความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีคหกรรม
ั
ศาสตร์ และนักศึกษาได้รับการพฒนาอย่างมีคุณภาพทั้งทักษะวิชาชีพและทักษะด้านสังคม
ั
(Soft Skills: ทักษะชีวิตและทักษะการท างาน) อย่างสมดุลบนฐานความรู้ยุคดิจิทัล มีการพฒนา
ทักษะความสามารถการใช้ภาษาองกฤษของนักศึกษาในทุกหลักสูตรและทุกระดับ เพอผลิตบัณฑิต
ื่
ั
นักปฏิบัติที่มีคุณภาพตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอดมศึกษาแห่งชาติที่มีความพร้อมทั้งวิชาชีพ
ุ
คุณธรรม จริยธรรม และสามารถปรับตัวอยู่ร่วมกับผู้อนในสังคมได้ และมีทักษะการสื่อสาร
ื่
ั
ภาษาองกฤษในระดับที่ใช้งานได้ นอกจากนี้ยังมีการปลูกฝังและเสริมสร้างจิตส านึกให้นักศึกษาและ
บัณฑิตมีแนวคิดเป็นผู้ประกอบการใหม่ โดยผ่านกิจกรรมที่สอดแทรกผ่านหลักสูตรการเรียนการสอน
ตลอดจนสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับศิษย์เกาเพอสร้างความเข้มแข็งและพัฒนาคณะ
่
ื่