Page 21 - 4-3regissystem
P. 21

13


                              2.  ด้านการวิจัย
                                      พฒนางานวิจัยเพอให้ได้องค์ความรู้ที่สามารถใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์และเพมขีด
                                                 ื่
                                                                                                     ิ่
                                  ั
                       ความสามารถของภาคการผลิต ภาคบริการ และวิสาหกิจชุมชน ในการแข่งขันของประเทศ มีการน า
                       องค์ความรู้เชิงวิชาการที่ได้จากงานวิจัยมาบูรณาการการเรียนการสอน และสนับสนุนให้มีผลงานวิจัย
                                                                      ื่
                       แบบบูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนเพอสนองตอบต่อความต้องการของหน่วยงาน
                                                                                     ิ
                                                                                        ์
                       นั้น ๆ นอกจากนี้ยังสนับสนุนให้มีการเผยแพร่ผลงานวิจัยโดยการตีพมพในวารสารวิชาการ
                       ระดับประเทศและนานาชาติ หรือเข้าร่วมประชุมวิชาการระดับประเทศและนานาชาติ
                              3.  ด้านการบริการวิชาการ

                                                                                   ื้
                                                                                                      ี
                                   เน้นการน าองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์บนพนฐานเศรษฐกิจพอเพยงที่
                       สอดคล้องกับความต้องการของวิสาหกิจชุมชน ภาคบริการและภาคผลิตอย่างยั่งยืน โดยการ
                       ให้ค าปรึกษา การให้บริการข้อมูล และการจัดหลักสูตรวิชาชีพเฉพาะทางทั้งแบบให้เปล่าและการ
                                                                                                     ื่
                       ให้บริการเชิงพาณิชย์ ทั้งการสอนภาคปฏิบัติในห้องปฏิบัติการและการสอนผ่านระบบดิจิทัลเพอเป็น
                       การสร้างรายได้ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาอาชีพและแก้ปัญหาเร่งด่วนของสังคมจนเป็นที่ยอมรับ

                              4.  ด้านการท านุบ ารุงศิลปวัฒนธรรม

                                   เป็นผู้น าด้านการท านุบ ารุงและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมด้านคหกรรมศาสตร์ โดยบูรณา
                                                                                  ิ
                                                                                ิ
                                                                                                    ื่
                       การองค์ความรู้และภูมิปัญญาอาหารไทยกับระบบดิจิทัล สร้างเป็นพพธดิจิทัลอาหารไทย เพอปลูก
                       จิตส านึกให้ประชาชนตระหนักถึงการอนุรักษ์และท านุบ ารุงศิลปวัฒนธรรมด้านอาหารไทย รวมทั้ง
                       เห็นคุณค่าของศิลปวัฒนธรรม และสร้างจิตส านึก ปลูกฝังให้นักศึกษาและบุคลากรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
                       อย่างยั่งยืน มีการบูรณาการศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาไทยและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกับการเรียน
                       การสอนและการวิจัย ตลอดจนมีการส่งเสริมการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาไทยในประเทศ
                       และนานาชาติ

                              5.  ด้านการบริหารจัดการและพัฒนาองค์กร

                                   มีการบริหารจัดการคณะอย่างมีประสิทธิภาพ โดยยึดหลักธรรมาภิบาลและการมีส่วน
                       ร่วมของบุคลากรทุกระดับ โดยค านึงถึงบริบทของคณะ พฒนาศักยภาพบุคลากรทุกระดับ
                                                                            ั
                       ให้มีความก้าวหน้าในอาชีพ ท าให้บุคลากรท างานอย่างมืออาชีพ มีความรักและความผูกพันต่อองค์กร
                       ตลอดจนมีการพัฒนานักศึกษาและบุคลากรของคณะให้มีทักษะเทคโนโลยีดิจิทัล
   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26