Page 21 - 4-3regissystem
P. 21
13
2. ด้านการวิจัย
พฒนางานวิจัยเพอให้ได้องค์ความรู้ที่สามารถใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์และเพมขีด
ื่
ิ่
ั
ความสามารถของภาคการผลิต ภาคบริการ และวิสาหกิจชุมชน ในการแข่งขันของประเทศ มีการน า
องค์ความรู้เชิงวิชาการที่ได้จากงานวิจัยมาบูรณาการการเรียนการสอน และสนับสนุนให้มีผลงานวิจัย
ื่
แบบบูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนเพอสนองตอบต่อความต้องการของหน่วยงาน
ิ
์
นั้น ๆ นอกจากนี้ยังสนับสนุนให้มีการเผยแพร่ผลงานวิจัยโดยการตีพมพในวารสารวิชาการ
ระดับประเทศและนานาชาติ หรือเข้าร่วมประชุมวิชาการระดับประเทศและนานาชาติ
3. ด้านการบริการวิชาการ
ื้
ี
เน้นการน าองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์บนพนฐานเศรษฐกิจพอเพยงที่
สอดคล้องกับความต้องการของวิสาหกิจชุมชน ภาคบริการและภาคผลิตอย่างยั่งยืน โดยการ
ให้ค าปรึกษา การให้บริการข้อมูล และการจัดหลักสูตรวิชาชีพเฉพาะทางทั้งแบบให้เปล่าและการ
ื่
ให้บริการเชิงพาณิชย์ ทั้งการสอนภาคปฏิบัติในห้องปฏิบัติการและการสอนผ่านระบบดิจิทัลเพอเป็น
การสร้างรายได้ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาอาชีพและแก้ปัญหาเร่งด่วนของสังคมจนเป็นที่ยอมรับ
4. ด้านการท านุบ ารุงศิลปวัฒนธรรม
เป็นผู้น าด้านการท านุบ ารุงและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมด้านคหกรรมศาสตร์ โดยบูรณา
ิ
ิ
ื่
การองค์ความรู้และภูมิปัญญาอาหารไทยกับระบบดิจิทัล สร้างเป็นพพธดิจิทัลอาหารไทย เพอปลูก
จิตส านึกให้ประชาชนตระหนักถึงการอนุรักษ์และท านุบ ารุงศิลปวัฒนธรรมด้านอาหารไทย รวมทั้ง
เห็นคุณค่าของศิลปวัฒนธรรม และสร้างจิตส านึก ปลูกฝังให้นักศึกษาและบุคลากรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
อย่างยั่งยืน มีการบูรณาการศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาไทยและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกับการเรียน
การสอนและการวิจัย ตลอดจนมีการส่งเสริมการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาไทยในประเทศ
และนานาชาติ
5. ด้านการบริหารจัดการและพัฒนาองค์กร
มีการบริหารจัดการคณะอย่างมีประสิทธิภาพ โดยยึดหลักธรรมาภิบาลและการมีส่วน
ร่วมของบุคลากรทุกระดับ โดยค านึงถึงบริบทของคณะ พฒนาศักยภาพบุคลากรทุกระดับ
ั
ให้มีความก้าวหน้าในอาชีพ ท าให้บุคลากรท างานอย่างมืออาชีพ มีความรักและความผูกพันต่อองค์กร
ตลอดจนมีการพัฒนานักศึกษาและบุคลากรของคณะให้มีทักษะเทคโนโลยีดิจิทัล