Page 60 - 4-3regissystem
P. 60

50



                       เทคนิคการปฏิบัติงาน

                                                                                          ิ่
                              คู่มือการปฏิบัติงาน การใช้งานระบบลงทะเบียนส าหรับการ เพม/เปลี่ยน/ถอน/
                       การลงทะเบียนของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ฉบับนี้ได้

                       อธิบายขั้นตอนการตรวจสอบค าร้อง ตรวจสอบรายวิชาที่เปิดสอน จนถึงกระบวนการลงทะเบียน
                       ให้กับนักศึกษา เสนอผู้บริหารลงนาม ช าระค่าธรรมเนียม โดยมีขั้นตอนการปฏิบัติงานดังนี้

                       1. รับค าร้องแบบขอ เพิ่ม/เปลี่ยน/ถอน/การลงทะเบียน

                              1.1 นักศึกษาต้องปฏิบัติตามปฏิทินการศึกษา ระดับปริญญาตรี ประจ าปีการศึกษา
                       ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
                              1.2 นักศึกษากรอกแบบฟอร์มค าร้องแบบขอ เพิ่ม/เปลี่ยน/ถอน/การลงทะเบียน ให้ถูกต้อง

                                                            ิ่
                              1.3 นักศึกษามีความประสงค์ ขอเพมรายวิชา ต้องกระท าภายใน 2 สัปดาห์แรกของภาค
                       การศึกษาปกติ หรือภายในสัปดาห์แรกของภาคการศึกษาฤดูร้อน
                              1.4 นักศึกษามีความประสงค์ ขอถอนรายวิชา ต้องกระท าภายใน 4 สัปดาห์นับจากวันเปิด
                       ภาคการศึกษาปกติ หรือภายใน 2 สัปดาห์นับจากวันเปิดภาคการศึกษาฤดูร้อน ซึ่งรายวิชาที่ขอถอน

                       จะไม่ปรากฎในระเบียน
                              1.5 นักศึกษามีความประสงค์ ขอถอนรายวิชาหลังจาก 4 สัปดาห์แรก แต่ยังอยู่ภายใน
                       ระยะเวลา 12 สัปดาห์ นับจากวันเปิดภาคการศึกษาปกติ หรือหลัง 2 สัปดาห์ แต่ยังอยู่

                       ในภายระยะเวลา 6 สัปดาห์นับจากวันเปิดภาคการศึกษาฤดูร้อน ให้บันทึกระดับคะแนน W
                       ในรายวิชาที่ขอถอน
                                                                         ้
                              1.6 นักศึกษามีความประสงค์ ขอถอนรายวิชาเมื่อพนระยะเวลา 12 สัปดาห์นับจากวันเปิด
                       ภาคการศึกษาปกติ หรือเมื่อพนระยะเวลา 6 สัปดาห์นับจากวันเปิดภาคการศึกษาฤดูร้อน ให้บันทึก
                                                ้
                       ระดับคะแนน F หรือ U ในรายวิชาที่ถอน
   55   56   57   58   59   60   61   62   63   64   65