Page 31 - 4-9degreeapproval
P. 31
18
ความรู้ความสามารถ ทักษก าษกสมรรถนกที่จ าเป็นส าหรับต าาหน่ง
ความรู้ความสามารถ ทักษะ และระดับสมรรถนะที่เหมาะสมส าหรับต าแหน่ง
ระดับ 3 คือ สามารถท าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
2.2.2 หน้าที่ความรับผิดรองต าาหน่งตามที่ได้รับมอบหมาญ
ต าแหน่ง นักวิชาการศึกษาปฏิบัติการ งานทะเบียนสายที่ 3
(รับผิดชอบนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ หลักสูตรปริญญาตรี 4 ปีและ
หลักสูตรปริญญาตรี 2 ปีต่อเนื่อง จ านวน 1,547 คน ข้อมูล ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2562)
1. งานรับสมัครนักศึกษา
- รับขึ้นทะเบียนนักศึกษาใหม่
- ตรวจสอบคุณวุฒินักศึกษาใหม่
- ปรับสถานะนักศึกษาใหม่ที่ไม่มารายงานตัวขึ้นทะเบียนเป็นนักศึกษา
- รายงานสถิติจ านวนนักศึกษาใหม่ที่มารายงานตัวขึ้นทะเบียนเป็นนักศึกษา
2. งานลงทะเบียนนักศึกษา
- ลงทะเบียนเรียนให้กับนักศึกษาใหม่
- ตรวจสอบผลการลงทะเบียนของนักศึกษา และตรวจสอบค่าใช้จ่าย
ค่าบ ารุงการศึกษา (เหมาจ่าย) ทุกภาคการศึกษา
- บันทึกแผนการเรียน อาจารย์ประจ าวิชา และตารางเรียน-ตารางสอน
ทุกภาคการเรียน
- ปรับปรุงแก้ไขอาจารย์ประจ าวิชาและตารางเรียน-ตารางสอนตามที่คณะแจ้ง
- ด าเนินการโอน/ย้ายนักศึกษาที่ต้องการย้ายคณะ/สาขาวิชา
- บันทึกรายวิชาเทียบโอนของนักศึกษา
- ยกเลิกการลงทะเบียน กรณีนักศึกษาลาออก พ้นสภาพการเป็นนักศึกษา
- บันทึกชื่ออาจารย์ที่ปรึกษา
- บันทึกชื่ออาจารย์ที่ปรึกษาประจ าวิชาโครงการ
- ด าเนินการตรวจสอบข้อมูลนักศึกษาที่ไม่ลงทะเบียนเรียน และหรือไม่ช าระ
ค่าบ ารุงการศึกษา ค่าลงทะเบียน หรือค่าธรรมเนียมการศึกษาในเวลาที่ก าหนด
และประกาศถอนสภาพการเป็นนักศึกษาเนื่องจากไม่ลงทะเบียนเรียน และ
หรือไม่ช าระค่าบ ารุงการศึกษา ค่าลงทะเบียน หรือค่าธรรมเนียมการศึกษา
ในเวลาที่ก าหนด
- ด าเนินการตรวจสอบข้อมูลนักศึกษาที่มีค่าระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมต่ ากว่า
เกณฑ์ และประกาศพ้นสภาพการเป็นนักศึกษาเนื่องจากผลการศึกษา