Page 43 - 4-3regissystem
P. 43
33
ิ
12. งานบริการวชาการแก่สังคม
- ส ารวจความต้องการและรูปแบบการจัดกิจกรรมบริการวิชาการที่สอดคล้องและ
ตอบสนองตามความต้องการของแต่ละชุมชน
- จัดท าโครงการเพื่อด าเนินกิจกรรม โดยด าเนินการตามขนตอนการบริหาร
ั้
โครงการ คือ การขออนุมัติโครงการ การวางแผนบริหารงบประมาณ การแต่งตั้ง
คณะกรรมการด าเนินงาน การจัดซื้อจัดจ้าง การจัดกิจกรรม การประเมินและ
รายงานผล
- ประสานงานกับหน่วยงานทั้งภายในและภายนอก เช่น สวพ. กระทรวง
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชุมชนต่างๆ สื่อมวลชนแขนงต่างๆ
- รวบรวมข้อมูลและจัดท ารายงานผลเมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมการบริการวิชาการ
- รวบรวมข้อมูลและจัดท ารายงานผล เพื่อการตรวจประเมินคุณภาพตามตัวบ่งชี้
- ปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย
2.2 บทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบของต าแหน่ง
ปัจจุบันมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้จัดการเรียนการสอน ทั้งหมด 9 คณะ
โดยแบ่งแยกเป็นศูนย์การศึกษา ทั้งหมด 4 ศูนย์ มีการแบ่งความรับผิดชอบของส่วนงาน
ื่
ด้านงานทะเบียนคณะ ภายใต้ก ากับคณบดีของแต่ละคณะ เพอให้งานบริหารของคณะ
เกิดความคล่องตัว และมีประสิทธิภาพ
ในส่วนของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มีการจัดการเรียนการสอน ในระดับปริญญาตรี
และปริญญาโท ประกอบด้วยดังนี้
ระดับปริญญาตรี ภาคปกติ แบ่งแยกตามหลักสูตรและสาขาวิชาดังนี้
หลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต (หลักสูตร 4 ปี)
- สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
- สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
- สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
- สาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์
หลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปี)
- สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
- สาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์
หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต (หลักสูตร 4 ปี)
- สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่น