Page 43 - 4-3regissystem
P. 43

33


                                            ิ
                              12. งานบริการวชาการแก่สังคม
                                 -  ส ารวจความต้องการและรูปแบบการจัดกิจกรรมบริการวิชาการที่สอดคล้องและ
                                    ตอบสนองตามความต้องการของแต่ละชุมชน

                                 -  จัดท าโครงการเพื่อด าเนินกิจกรรม โดยด าเนินการตามขนตอนการบริหาร
                                                                                 ั้
                                    โครงการ คือ การขออนุมัติโครงการ การวางแผนบริหารงบประมาณ การแต่งตั้ง
                                    คณะกรรมการด าเนินงาน การจัดซื้อจัดจ้าง การจัดกิจกรรม การประเมินและ

                                    รายงานผล
                                 -  ประสานงานกับหน่วยงานทั้งภายในและภายนอก เช่น สวพ. กระทรวง
                                    วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชุมชนต่างๆ สื่อมวลชนแขนงต่างๆ
                                 -  รวบรวมข้อมูลและจัดท ารายงานผลเมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมการบริการวิชาการ
                                 -  รวบรวมข้อมูลและจัดท ารายงานผล เพื่อการตรวจประเมินคุณภาพตามตัวบ่งชี้

                                 -  ปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย

                       2.2 บทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบของต าแหน่ง

                              ปัจจุบันมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้จัดการเรียนการสอน ทั้งหมด 9 คณะ
                       โดยแบ่งแยกเป็นศูนย์การศึกษา ทั้งหมด 4 ศูนย์ มีการแบ่งความรับผิดชอบของส่วนงาน
                                                                                  ื่
                       ด้านงานทะเบียนคณะ ภายใต้ก ากับคณบดีของแต่ละคณะ เพอให้งานบริหารของคณะ
                       เกิดความคล่องตัว และมีประสิทธิภาพ
                              ในส่วนของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มีการจัดการเรียนการสอน ในระดับปริญญาตรี
                       และปริญญาโท ประกอบด้วยดังนี้

                              ระดับปริญญาตรี ภาคปกติ แบ่งแยกตามหลักสูตรและสาขาวิชาดังนี้

                              หลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต (หลักสูตร 4 ปี)

                              - สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
                              - สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
                              - สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
                              - สาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์
                              หลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปี)

                              -  สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ

                              -  สาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์
                              หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต (หลักสูตร 4 ปี)
                              -  สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่น
   38   39   40   41   42   43   44   45   46   47   48