Page 44 - 4-3regissystem
P. 44
34
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (หลักสูตร 4 ปี)
- สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ระดับปริญญาโท ภาคสมทบ เสาร์-อาทิตย์ แบ่งแยกกลุ่มสาขาวิชาดังนี้
หลักสูตรคหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (หลักสูตร 2 ปี)
- สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์
- กลุ่มวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและสิ่งทอ
- กลุ่มวิชาอาหารและโภชนาการ
- กลุ่มวิชาธุรกิจอาหาร
- กลุ่มวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์
2.2.1 หน้าที่ความรับผิดชอบของต าแหน่งตามมาตรฐานก าหนดต าแหน่ง
ตามมาตรฐานก าหนดต าแหน่งสายงานวิชาการศึกษา ที่ก าหนดโดย ก.พ.อ. เมื่อวันที่
21 กันยายน 2553 ระบุบทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบของสายงานด้านวิชาการดังนี้
งานทะเบียนคณะ ปฏิบัติงานด้านบริการการศึกษาและด้านวิชาการเกี่ยวกับการรับเข้า
นักศึกษาใหม่ การลงทะเบียน รายงานผลการด าเนินงาน ข้อมูลสถิติ และปฏิบัติงานอื่นๆ ตามที่ได้รับ
ื่
มอบหมายจากผู้บังคับบัญชา โดยภารกิจหลักเพอตอบสนองผู้รับบริการ ได้แก่ นักศึกษา อาจารย์
และผู้ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ อย่างถูกต้องรวดเร็ว ภายในระยะเวลาที่ก าหนด
2.2.2 หน้าที่ความรับผิดชอบหลัก
ปฏิบัติในฐานะผู้ปฏิบัติงานระดับต้นที่มีประสบการณ์ โดยใช้ความรู้ ความช านาญ
ความสามารถและประสบการณ์ในงานด้านวิชาการ ต้องท าการศึกษา ค้นคว้า วิเคราะห์ หรือวิจัย
เพอการปฏิบัติงานหรือพฒนางาน แก้ไขปัญหาในงานที่มีความยุ่งยากและขอบเขตกว้างขวาง และ
ั
ื่
ปฏิบัติงานอื่นๆตามที่ได้รับมอบหมาย
ปฏิบัติงานในฐานะหัวหน้างาน มีหน้าที่และความผิดชอบในการควบคุมการปฏิบัติงาน
ด้านบริการการศึกษาและด้านวิชาการที่มีขอบเขตเนื้อหาของงานหลากหลาย และมีขั้นตอนการ
ื่
ท างานที่ยุ่งยากซับซ้อนค่อนข้างมาก โดยต้องวิเคราะห์ สังเคราะห์เพอก าหนดแนวทางการท างานที่
ื่
เหมาะสมกับสถานการณ์ ตลอดจนก ากับตรวจสอบผู้ปฏิบัติงานเพอให้งานที่รับผิดชอบส าเร็จตาม
วัตถุประสงค์ และปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย โดยมีลักษณะงานปฏิบัติในด้านต่าง ๆ ดังนี้