Page 35 - 11annualreport
P. 35

- 30 -




                      ยุทธศาสตร ์     เป้าประสงค์             กลยุทธ์                  มาตรการด าเนินงาน
                      มหาวิทยาลัย
                     ยุทธศาสตร์ที่ 3  3.1 มีระบบ    3.1.1.2.1 พัฒนาเครือข่ายความ  1) พัฒนาระบบเครือข่ายความร่วมมือ
                                          ่
                     พัฒนาการบริการ   เครือขายความ         ร่วมมือกับหน่วยงาน      กับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน
                     วิชาการและ       ร่วมมือและ           ภายนอก                  และชุมชน เพื่อเสริมสร้าง
                     พัฒนาอาชพ        บูรณาการ                                     การให้บริการวิชาการ
                            ี
                     อย่างมีคุณภาพ    การท างาน                                 2) สร้างเครือข่ายความร่วมมือกับ
                     (ต่อ)            ร่วมกับองค์กร                                หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและ
                                      ภายนอก (ต่อ)                                 ชุมชน เพื่อน าผลการบริการ
                                                                                   วิชาการไปขยายผลในเชิงพาณิชย์
                                                                                   เช่น การน าผลงานเข้าสู่
                                                                                   กระบวนการผลิตสินค้าและบริการ
                                   3.2 ระบบบริหาร   3.2.1.1.1 พัฒนาและปรับปรุง  1) พัฒนาระบบการบริการวิชาการให้
                                      จัดการด้าน           โครงสร้างองค์กร กฎ      มีความคล่องตัวสูงขึ้น
                                      บริการวิชาการ        และระเบียบการให้บริการ 2) ส่งเสริมการน าเทคโนโลยี และ
                                      มีประสิทธิภาพ        วิชาการให้เอื้อต่อ      นวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการบริการ
                                      และเอื้อต่อการ       การแข่งขัน และ          วิชาการและการพัฒนาอาชีพ
                                      แข่งขัน              เพิ่มประสิทธิภาพ        มาสนับสนุนการให้บริการทางวิชาการ
                                                           อย่างต่อเนื่อง       3) ส่งเสริมบุคลากรให้มีช่องทาง
                                                    3.2.1.1.2 พัฒนาบุคลากรให้สามารถ  การน าองค์ความรู้จากการท างาน
                                                           บริการวิชาการอย่างมือ   และการวิจัยไปใช้ประโยชน  ์
                                                           อาชีพ                   เพื่อการบริการวิชาการ อาทิ
                                                                                   การจัดการเรียนการสอน
                                                                                   การบริการวิชาการสังคม
                                                                                   ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ
                                   3.3 การบริการ    3.3.1.1.1 สนับสนุนการบริการ  1) การบริการวิชาการแบบบูรณาการ
                                      วิชาการสามารถ        วิชาการที่เชื่อมโยงและ  กับหน่วยงานภายนอกโดยเน้น
                                      ตอบสนอง              สอดคล้องกับยุทธศาสตร์   การเป็นเจ้าภาพร่วมที่มีระบบ
                                      ความต้องการ          ชาติทั้งด้าน Agenda และ   งบประมาณตามแผนยุทธศาสตร์
                                      ด้านเศรษฐกิจ         Area และสอดคล้องกับ     ของประเทศ
                                      และสังคมของ          ยุทธศาสตร์ของ        2) พัฒนาระบบรองรับปัญหาเร่งด่วน
                                      ประเทศ               มหาวิทยาลัย             ของสังคมและอุตสาหกรรม
                                                    3.3.1.1.2 สนับสนุนการบริการ  3) พัฒนาระบบการจัดการปัญหา
                                                           วิชาการที่แก้ปัญหาเร่งด่วน  เร่งด่วน จัดการฝึกอบรม
                                                           ของสังคมและ             ให้ค าปรึกษา บริการวิชาการ และ
                                                           ภาคอุตสาหกรรม           ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อตอบสนอง
                                                                                   ความต้องการอย่างทันท่วงที
   30   31   32   33   34   35   36   37   38   39   40