Page 44 - Annual Report 2018
P. 44

18 พฤษภาคม 2561 ใหบริการคําปรึกษาทางเทคโนโลยีเกี่ยวกับการแปรรูปกลวยเปนกลวยแซบ
              แกนางหทัยรัตน จันทรพุทธา โดยสงขอมูลรายการสาธิตการทําอาหารจากกลวยเพื่อการเรียนรู เมนูกลวยแซบ
              ใหผูรับบริการทางอีเมล และประสานงานไปยังศูนยคลินิกเทคโนโลยีโชติเวช ซึ่งมีความเชี่ยวชาญดานการแปรรูป

              ผลผลิตทางการเกษตร โดยใหรับคําปรึกษาจากผูชวยศาสตราจารยอภิญญา มานะโรจน อาจารยประจําสาขาวิชา
              อาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร
                    18 พฤษภาคม 2561 ใหบริการคําปรึกษาทางเทคโนโลยีเกี่ยวกับการแปรรูปกลวยเปนแปงกลวย และการยืด
              อายุของกลวยมวน กลวยทอดกรอบ แกนายสมบูรณ สุนสวัสดิ์ โดยสงขอมูลวิธีการแปรรูปกลวย ใหผูรับบริการ
              ทางอีเมล และประสานงานไปยังศูนยคลินิกเทคโนโลยีโชติเวช ซึ่งมีความเชี่ยวชาญดานการแปรรูปผลผลิต
              ทางการเกษตร โดยใหรับคําปรึกษาจาก ดร.วรลักษณ ปญญาธิติพงศ อาจารยประจําสาขาวิชาวิทยาศาสตรและ
              เทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร
                    30-31 พฤษภาคม 2561 ใหคําปรึกษาและบริการขอมูลเทคโนโลยีการทําขนมถุงทองแชแข็งพรอม
              รับประทาน สาธิตและถายทอดเทคโนโลยีการทําปนขลิบทอด แกกลุมดอกไมประดิษฐบานองครักษ ตําบลองครักษ

              อําเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอางทอง ใหคําปรึกษาและบริการขอมูลเทคโนโลยีการทํากระยาสารท และการทําฝอยทอง
              แกกลุมทําขนมไทยบานกะเรนเล็ก ตําบลราษฎรพัฒนา อําเภอสามโก จังหวัดอางทอง โดยบูรณาการแผนงาน
              รวมกับพัฒนาชุมชนจังหวัดอางทอง ไดรับความอนุเคราะหวิทยากรจาก คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร มทร.พระนคร
              ไดแก อาจารยนอมจิตต สุธีบุตร และ อาจารยเปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ โดยมีสมาชิกกลุมเขารวมโครงการ จํานวน
              39 คน
                    4-5 มิถุนายน 2561 สาธิตและถายทอดเทคโนโลยีการทําคุกกี้สับปะรด ทารตสับปะรด ขนมเปยะกุหลาบ
              และขนมเปยะสติ๊กไสสับปะรด แกกลุม OTOP สตรีบานบึง ตําบลบานบึง อําเภอบานคา จังหวัดราชบุรี โดยบูรณาการ

              แผนงานรวมกับพัฒนาชุมชนจังหวัดราชบุรี ไดรับความอนุเคราะหวิทยากรจาก คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร
              มทร.พระนคร ไดแก อาจารยอินทธีมา หิรัญอัครวงศ และนางสาวชนิดา ประจักษจิตร โดยมีสมาชิกกลุมเขารวม
              โครงการ จํานวน 36 คน
                    11-12 มิถุนายน 2561 ใหคําปรึกษาและบริการขอมูลเทคโนโลยีการยืดอายุการเก็บรักษาและลดกลิ่น
              ของมะขามแชอิ่ม และการแปรรูปผลิตภัณฑจากมะขามเปนมะขามจี๊ดจาด มะขามแกว และเยลลี่มะขาม แกกลุม
              เบ็ญพาดรักษเกษตรกร ตําบลพังตรุ อําเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี โดยบูรณาการแผนงานรวมกับกองทุนฟนฟูและ
              พัฒนาเกษตรกรจังหวัดกาญจนบุรี ไดรับความอนุเคราะหวิทยากรจาก คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร มทร.พระนคร
              ไดแก ดร.วไลภรณ สุทธา ผูชวยศาสตราจารยอภิญญา มานะโรจน และผูชวยศาสตราจารยชมภูนุช เผื่อนพิภพ
              โดยมีสมาชิกกลุมเขารวมโครงการ จํานวน 33 คน
                    27 มิถุนายน 2561 ใหบริการคําปรึกษาทางเทคโนโลยีเกี่ยวกับการทําผงปรุงรสเห็ด แกนายกรรณตพล

              แพรงเมือง โดยประสานงานไปยังศูนยคลินิกเทคโนโลยีโชติเวช ซึ่งมีความเชี่ยวชาญดานการแปรรูปผลผลิต
              ทางการเกษตร ใหรับคําปรึกษาจากผูชวยศาสตราจารยชมภูนุช เผื่อนพิภพ อาจารยประจําสาขาวิชาวิทยาศาสตร
              และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร
   39   40   41   42   43   44   45   46   47   48   49