Page 44 - Annual Report 2018
P. 44
18 พฤษภาคม 2561 ใหบริการคําปรึกษาทางเทคโนโลยีเกี่ยวกับการแปรรูปกลวยเปนกลวยแซบ
แกนางหทัยรัตน จันทรพุทธา โดยสงขอมูลรายการสาธิตการทําอาหารจากกลวยเพื่อการเรียนรู เมนูกลวยแซบ
ใหผูรับบริการทางอีเมล และประสานงานไปยังศูนยคลินิกเทคโนโลยีโชติเวช ซึ่งมีความเชี่ยวชาญดานการแปรรูป
ผลผลิตทางการเกษตร โดยใหรับคําปรึกษาจากผูชวยศาสตราจารยอภิญญา มานะโรจน อาจารยประจําสาขาวิชา
อาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร
18 พฤษภาคม 2561 ใหบริการคําปรึกษาทางเทคโนโลยีเกี่ยวกับการแปรรูปกลวยเปนแปงกลวย และการยืด
อายุของกลวยมวน กลวยทอดกรอบ แกนายสมบูรณ สุนสวัสดิ์ โดยสงขอมูลวิธีการแปรรูปกลวย ใหผูรับบริการ
ทางอีเมล และประสานงานไปยังศูนยคลินิกเทคโนโลยีโชติเวช ซึ่งมีความเชี่ยวชาญดานการแปรรูปผลผลิต
ทางการเกษตร โดยใหรับคําปรึกษาจาก ดร.วรลักษณ ปญญาธิติพงศ อาจารยประจําสาขาวิชาวิทยาศาสตรและ
เทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร
30-31 พฤษภาคม 2561 ใหคําปรึกษาและบริการขอมูลเทคโนโลยีการทําขนมถุงทองแชแข็งพรอม
รับประทาน สาธิตและถายทอดเทคโนโลยีการทําปนขลิบทอด แกกลุมดอกไมประดิษฐบานองครักษ ตําบลองครักษ
อําเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอางทอง ใหคําปรึกษาและบริการขอมูลเทคโนโลยีการทํากระยาสารท และการทําฝอยทอง
แกกลุมทําขนมไทยบานกะเรนเล็ก ตําบลราษฎรพัฒนา อําเภอสามโก จังหวัดอางทอง โดยบูรณาการแผนงาน
รวมกับพัฒนาชุมชนจังหวัดอางทอง ไดรับความอนุเคราะหวิทยากรจาก คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร มทร.พระนคร
ไดแก อาจารยนอมจิตต สุธีบุตร และ อาจารยเปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ โดยมีสมาชิกกลุมเขารวมโครงการ จํานวน
39 คน
4-5 มิถุนายน 2561 สาธิตและถายทอดเทคโนโลยีการทําคุกกี้สับปะรด ทารตสับปะรด ขนมเปยะกุหลาบ
และขนมเปยะสติ๊กไสสับปะรด แกกลุม OTOP สตรีบานบึง ตําบลบานบึง อําเภอบานคา จังหวัดราชบุรี โดยบูรณาการ
แผนงานรวมกับพัฒนาชุมชนจังหวัดราชบุรี ไดรับความอนุเคราะหวิทยากรจาก คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร
มทร.พระนคร ไดแก อาจารยอินทธีมา หิรัญอัครวงศ และนางสาวชนิดา ประจักษจิตร โดยมีสมาชิกกลุมเขารวม
โครงการ จํานวน 36 คน
11-12 มิถุนายน 2561 ใหคําปรึกษาและบริการขอมูลเทคโนโลยีการยืดอายุการเก็บรักษาและลดกลิ่น
ของมะขามแชอิ่ม และการแปรรูปผลิตภัณฑจากมะขามเปนมะขามจี๊ดจาด มะขามแกว และเยลลี่มะขาม แกกลุม
เบ็ญพาดรักษเกษตรกร ตําบลพังตรุ อําเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี โดยบูรณาการแผนงานรวมกับกองทุนฟนฟูและ
พัฒนาเกษตรกรจังหวัดกาญจนบุรี ไดรับความอนุเคราะหวิทยากรจาก คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร มทร.พระนคร
ไดแก ดร.วไลภรณ สุทธา ผูชวยศาสตราจารยอภิญญา มานะโรจน และผูชวยศาสตราจารยชมภูนุช เผื่อนพิภพ
โดยมีสมาชิกกลุมเขารวมโครงการ จํานวน 33 คน
27 มิถุนายน 2561 ใหบริการคําปรึกษาทางเทคโนโลยีเกี่ยวกับการทําผงปรุงรสเห็ด แกนายกรรณตพล
แพรงเมือง โดยประสานงานไปยังศูนยคลินิกเทคโนโลยีโชติเวช ซึ่งมีความเชี่ยวชาญดานการแปรรูปผลผลิต
ทางการเกษตร ใหรับคําปรึกษาจากผูชวยศาสตราจารยชมภูนุช เผื่อนพิภพ อาจารยประจําสาขาวิชาวิทยาศาสตร
และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร