Page 41 - 4-8coursedetail
P. 41

32







                                                -  การสัมมนาการโรงแรม (Seminar on Hotel)
                                                      ํ
                                                                           ั
                                               (2) กลุ มวิชาการดาเนินงานและจัดการหองพก (Hotel Room operation and
                                                                       /
                       Management) ครอบคลุมเนื้อหาสาระในเรื่องต างๆ ดังนี้
                                                -   การดําเนินงานและการจัดการงานบริการส วนหน/า

                                                    (Front Office Operation and Management)

                                                -  การดําเนินงานและการจัดการงานแม บ/าน (Housekeeping
                                                -  Operation and Management)

                                                                   ั
                                                                                     ่
                                               (3) กลุ มวิชาการดาเนนงานและจดการอาหารและเครืองดม (Food and
                                                      ํ
                                                          ิ
                                                                                         ื่
                       Beverage Operation and Management) ครอบคลุมเนื้อหาสาระในเรื่องต างๆ ดังนี้
                                                -  การดําเนินงานและบริการอาหารและเครื่องดื่ม (Food
                                                   and Beverage Service and Operation)
                                                -  การดําเนินงานและบริการจัดเลี้ยง (Catering Operation

                                                   and Service)

                                                -  การจัดการอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage
                                                   Management)

                                                -  การจัดการภัตตาคาร (Restaurant Management)

                                                -  การดําเนินงานและการจัดการครัว (Kitchen Operation
                                                   and Management)


                                      -  กลุ มวิชาเฉพาะเลือก ไม น/อยกว า 30 หน วยกิต ได/แก

                                         (1)  กลุ มวิชาความสนใจเฉพาะที่ผู/เรียนต/องการจะเลือกเรียน ครอบคลุมหัวข/อท  ี่
                       สถาบันอุดมศึกษาสามารถนําไปพัฒนาเป0นรายวิชาขึ้นเองได/เช น


                                                 -  การจัดการการทองเที่ยวเชิงวัฒนธรรม (Cultural Tourism
                                                   Management)

                                                 -  การจัดการการทองเที่ยวทางทะเล (Marine Tourism
                                                   Management)
                                                 -  การจัดการการทองเที่ยวเชิงเกษตร (Agro Tourism

                                                   Management)

                                                 -  การจัดการธุรกิจการบิน (Airline Business Management)
                                                 -  การจัดการการทองเที่ยวเชิงสุขภาพ (Health Tourism

                                                   Management)
   36   37   38   39   40   41   42   43   44   45   46