Page 41 - 4-8coursedetail
P. 41
32
- การสัมมนาการโรงแรม (Seminar on Hotel)
ํ
ั
(2) กลุ มวิชาการดาเนินงานและจัดการหองพก (Hotel Room operation and
/
Management) ครอบคลุมเนื้อหาสาระในเรื่องต างๆ ดังนี้
- การดําเนินงานและการจัดการงานบริการส วนหน/า
(Front Office Operation and Management)
- การดําเนินงานและการจัดการงานแม บ/าน (Housekeeping
- Operation and Management)
ั
่
(3) กลุ มวิชาการดาเนนงานและจดการอาหารและเครืองดม (Food and
ํ
ิ
ื่
Beverage Operation and Management) ครอบคลุมเนื้อหาสาระในเรื่องต างๆ ดังนี้
- การดําเนินงานและบริการอาหารและเครื่องดื่ม (Food
and Beverage Service and Operation)
- การดําเนินงานและบริการจัดเลี้ยง (Catering Operation
and Service)
- การจัดการอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage
Management)
- การจัดการภัตตาคาร (Restaurant Management)
- การดําเนินงานและการจัดการครัว (Kitchen Operation
and Management)
- กลุ มวิชาเฉพาะเลือก ไม น/อยกว า 30 หน วยกิต ได/แก
(1) กลุ มวิชาความสนใจเฉพาะที่ผู/เรียนต/องการจะเลือกเรียน ครอบคลุมหัวข/อท ี่
สถาบันอุดมศึกษาสามารถนําไปพัฒนาเป0นรายวิชาขึ้นเองได/เช น
- การจัดการการทองเที่ยวเชิงวัฒนธรรม (Cultural Tourism
Management)
- การจัดการการทองเที่ยวทางทะเล (Marine Tourism
Management)
- การจัดการการทองเที่ยวเชิงเกษตร (Agro Tourism
Management)
- การจัดการธุรกิจการบิน (Airline Business Management)
- การจัดการการทองเที่ยวเชิงสุขภาพ (Health Tourism
Management)