Page 64 - 4-8coursedetail
P. 64
55
- ขนมอบ
- อาหารจานหวาน
- วัตถุดิบอาหารและการเตรียม
- การใช/และบํารุงรักษาอุปกรณเครื่องมือทใช/ในการประกอบอาหาร
ี่
- การจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม
- วิทยาศาสตร การประกอบอาหาร
- การถนอม แปรรูป และพัฒนาผลิตภัณฑ อาหาร
- โภชนาการประยุกต โภชนบําบัด โภชนาการเพื่อสุขภาพ
- ศิลปะการออกแบบและการตกแต งอาหาร
ื่
- การจัดการธุรกิจอาหาร และอาหารเพอการประกอบอาชีพ
2.2.2 กลุ มวิชาสิ่งทอและเครื่องนุ งห ม
- วัฒนธรรมสิ่งทอและเครื่องนุ งห ม
ั
- การออกแบบและตดเย็บชุดชั้นในและชุดนอน
- การออกแบบสิ่งทอ
- การตัดเย็บเสื้อผ/า
ุ
- การวิเคราะห โครงสร/างและคณภาพผ/าและสิ่งทอ
ี
- การใช/สีและกระบวนการเคมด/านผ/าและสิ่งทอ
- การจัดการธุรกิจสิ่งทอและเครื่องนุ งห ม
- การสร/างสรรค และการจัดการแฟชั่น
2.2.3 กลุ มวิชาพัฒนาการมนุษย และครอบครัว
- การดูแลทารกและเด็ก การอบรมเลี้ยงดูเด็ก
- การบริบาลผู/สูงอายุ
- การบริหารจัดการสถานบริการสําหรับบุคคลทุกช วงวัย
- สุขอนามัยครอบครัว
- การส งเสริมสุขภาพจิตในครอบครัว
- การส งเสริมพัฒนาการมนุษย ทุกช วงวัย
- การส งเสริมพัฒนาการและความคิดสร/างสรรคของเด็กพิเศษ
2.2.4 กลุ มวิชาศิลปะประดิษฐ และงานสร/างสรรค
- การจัดดอกไม /
- งานใบตอง
- การแกะสลัก