Page 60 - 4-8coursedetail
P. 60
51
ต
ร
ศ
ต
ร
า
ฐ
ฐ
า
ร
ม
ม
ร
า
า
ศ
ก
ก
ก
ว
ว
ุณ
ุณ
ฒ
ร
ุ
ุ
ร
า
ะ
ก
า
ะ
ค
ค
น
น
ษ
ษ
ร
ึก
ศ
ศ
ึก
า
ธ
ิก
ิก
ธ
า
ร
า
า
เ
ง
ท
ร
ื่อ
ท
ะ
ะ
ง
ว
ว
ง
ง
เ
ื่อ
ร
ร
ร
ร
ต
ข
มศาสตร
ร
ี
ร
า
า
ญ
ต
า
ว
3 33 3. .. .1 11 1. .. .8 88 8 ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรฐานคุณวุฒิระดับปริญญาตรี สาขาวิชาคหกรรมศาสตร ศาสตร
ร
ก
า
า
ก
ข
ห
ห
ี
ร
ส
ส
ร
ญ
ร
ิ
ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรฐานคุณวุฒิระดับปริญญาตรี สาขาาวิชาคหกรรมมศาสตร
ค
ร
ิ
ช
ค
า
ฒ
า
ป
ป
ิ
ิ
ป
ป
ว
ร
ิญ
ิญ
ร
ช
ะ
ะ
ด
ับ
ับ
ด
5
2
2
5
5
5
พ พ พ พ. .. .ศ ศศ ศ. . . . 2557
25577
7
าข
ช
าว
าว
ช
ิ
า
ิ
าข
8
.
1
.
ช
ื่อ
ื่อ
1
ช
3
.
ป
3.1.8.1 ชื่อปริญญาและสาขาวิชา
ิ
ญ
ิ
ญ
ญ
ล
าแ
ล
ญ
ะ
าแ
33..11..88..11 ชื่อปริญญาและะสาขาวิชาา
ส
ป
ร
ร
ส
ภาษาไทย ศิลปศาสตรบัณฑิต (คหกรรมศาสตร )
ศศ.บ. (คหกรรมศาสตร )
ภาษาอังกฤษ Bachelor of Arts (Home Economics)
B.A. (Home Economics)
ภาษาไทย วิทยาศาสตรบัณฑิต (คหกรรมศาสตร )
วท.บ. (คหกรรมศาสตร )
ภาษาอังกฤษ Bachelor of Science (Home Economics)
B.Sc. (Home Economics)
33..11..88..22 คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค
3.1.8.2 คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค
.
.
.
2
1
3
8 คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค
(1) มีคุณธรรม จริยธรรม มีจิตบริการ และสํานึกในความรับผิดชอบต อตนเอง
ครอบครัวและสังคม
(2) มีบุคลิกภาพที่ดีอ อนน/อมถอมตน มีสัมมาคารวะ รู/จักกาลเทศะ
(3) มีเจตคติท่ดีต อวิชาชีพ มีความกระตือรือร/นในการเรียนรู/เพ่อพัฒนาตนเอง
ี
ื
ึ่
และวิชาชีพ และดารงไว/ซง วัฒนธรรมภูมปญญาอนดงามของไทย
ํ
ั
R
ี
ิ
/
ี
ิ
(4) มความรู/ดานคหกรรมศาสตร สามารถประยุกตใช/องคความรู/ในการปฏิบตงาน
ั
ไดอย างเหมาะสม รวมถึงมีความคิดสร/างสรรค
/
ั
(5) มความสามารถในการคดวิเคราะห อย างเปนระบบสามารถตดสินใจและแกไข
ิ
0
/
ี
ปRญหาไดอย างเหมาะสม
/
ี
(6) มความสามารถในการสื่อสารทงภาษาไทยและภาษาตางประเทศอย างน/อย
ั้
1 ภาษาโดยเฉพาะภาษาอังกฤษ และสามารถใช/เทคโนโลยีได/อย างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ
ํ
ี
ั้
(7) มความสามารถในการวางแผนและบริหารจัดการงาน รวมทงสามารถทางาน
ร วมกับผู/อื่นได/อย างมีประสิทธิภาพ