Page 62 - 4-8coursedetail
P. 62

53







                                          ั
                                                                                                    0
                                                                                                ี่

                                        ี
                                          (2) มทกษะในการสื่อสาร สามารถใช/ภาษาไทยและภาษาตางประเทศทจําเปนใน
                                                     ู
                                                                              ็
                                                  R
                       การประกอบวิชาชีพ ทงในการฟง พด อาน เขยน และสรุปประเดนเนื้อหาไดอย างเหมาะสมและ
                                          ั้
                                                              ี

                                                                                       /
                                                           ู
                        ี
                               ิ
                                                                             ี่
                       มประสิทธภาพรวมทงสามารถเลือกและใช/รปแบบการนําเสนอทเหมาะสม
                                        ั้
                                                                                         ็
                                          (3) มความสามารถในการใช/เทคโนโลยีสารสนเทศ ในการเกบรวบรวมข/อมล
                                                                                                     ู
                                         ี

                           ั้
                                              ิ
                                                                            ี่
                                                                                 /
                                                                                     ั
                                       /
                                                                              ี่
                               ื่
                                                                                           ี
                       รวมทงเพอการสืบคนและตดตามความกาวหนาในองคความรู/ทเกยวของกบวิชาชพ
                                                              /
                                                         /

                                       ส
                                                    ล
                                                    ิ
                                                      ป
                                                          ต
                                                                     ห
                                         ร
                                                       ศ
                                                                         ร
                                                                        ร
                                                                          ม
                                    ค
                                       ง
                                                        าส
                                      ร
                                                                      ก
                                                   ศ
                                                                   (

                                                                    ค
                                            ห
                                             ล
                                              ั
                                              ก
                                                                 ต
                                                                 ิ
                                                                ฑ
                                                 ูต
                                                             บ
                                                            ร
                                                  ร
                                                ส
                                           ง
                                                              ัณ
                                          า
                                          /
                                                                               ต
                                                                            าส
                                                                           ศ
                                                                                ร
                                             3 33 3. .. .1 11 1. .. .8 88 8. .. .4 44 4      โครงสร/างหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (คหกรรมศาสตร )
                                                                                 )

                                   โ
                                                            ร
                                           ง
                                                       ศ
                                              ก
                                                                   (
                                                 ูต
                                          า
                                                                    ค
                                          /
                                                                ฑ

                                                      ป
                                             ล
                                                ส
                                                    ล
                                                    ิ
                                              ั
                                            ห
                                                                 ิ
                                                                 ต
                                                             บ
                                       ง
                                                                            าส
                                                                         ร
                                        ส
                                                                               ต
                                                                           ศ
                                                                        ร
                                      ร
                                                        าส
                                                                       ก
                                                                     ห
                                                                          ม

                                                              ัณ
                                                          ต
                                                   ศ
                                                                                ร
                                    ค
                                   โครงสร/างหลักสูตรรศิลปศาสตรบัณฑิต (คหกรรมศาสตร ))
                                         ร
                                    โ
                                                     ด
                                                    ว
                                                   ม
                                                  ม
                                                                                                 ย
                                                                                                 ย
                                                    ว
                                                       ช
                                                        า
                                                                                                   ิ
                                                       ิ
                                                                                                    )
                                                       ิ
                                                       ช
                                                                                                  ก
                                                                                                  ก
                                                     ด
                                                                                                   ิ
                                                                                                   ต
                                                      ว
                                                      ว


                                                                                          น
                                                                                         ว
                                                                                            (
                                                                                              น
                                                                                             ห
                                                                                             ห
                                                                                       ํ
                                                                                      จ จ
                                                                                      จํานวนน  ((หน วยกิตต))
                                                                                       ํ
                                                                                         ว
                                                                                       าน
                                                                                       าน
                                                                                              น
                                                 หมวดวิชาา                            จํานวน (หน วยกิต)
                                                 หมวดวิชา
                                                 ห ห

                                                                                                ว
                                                                                                ว
                        1) หมวดวิชาศึกษาทั่วไป                                         ไม น/อยกว า 30
                        2) หมวดวิชาเฉพาะ                                               ไม น/อยกว า 84
                            2.1 วิชาพื้นฐานวิชาชีพ                                 (18 หน วยกิต)
                            2.2 วิชาเฉพาะ                                           (60 หน วยกิต)
                                 - วิชาเฉพาะบังคับ                                  (24 หน วยกิต)
                                 - วิชาเฉพาะเลือก                                   (36 หน วยกิต)
                            2.3 วิชาฝMกประสบการณ วิชาชีพ                       ( 6 หน วยกิต)
                        3) หมวดวิชาเลือกเสรี                                           ไม น/อยกว า   6
                                       รวมจํานวนหน วยกิตตลอดหลักสูตร                   ไม น/อยกว า 120

                                                           ิ
                                                            า
                                                         าว
                                                           ช
                                                         าว
                                                           ช
                                                           ิ
                                     อ
                                      ห
                                      ห
                                     ื้

                                     อ
                                     ื้




                                          าร
                                        าส
                                        าส
                                          าร

                                 5
                                 5
                             .
                              1
                                8
                               .
                                 .
                            3
                                   เ
                                    น
                                    น
                                   เ




                                                   อ
                                                    อ

                                                  ข
                                                  ข

                                                       าข
                                                     ง
                                                      ส
                                33..11..88..5  เนื้อหาสาระสําคัญของสาขาวิชาา
                                                       าข
                                                      ส
                                                     ง

                               3.1.8.5 เนื้อหาสาระสําคัญของสาขาวิชา
                                                 ั
                                             ส
                                             ส
                                              า

                                            ะ

                                            ะ
                                              ํ
                                                 ญ
                                               ค
                                                 ญ
                                                 ั
                                               ค
                                              ํ
                                              า

                                                                                     ั

                                      หมวดวิชาศกษาทวไป ไมน/อยกว า 30 หน วยกต ทงนี้สถาบนอดมศกษาอาจจัดวิชา
                                                                                           ึ

                                                                                       ุ




                                                                             ั้
                                                  ั่
                                             ึ


                                                                          ิ







                       ศึกษาทั่วไปในลักษณะจําแนกเป0นรายวิชา หรือลักษณะบูรณาการใดๆ ก็ได/โดยผสมผสานเนื้อหาวิชา
                        ี่
                       ทครอบคลุมสาระของกลุ ม วิชาสังคมศาสตร มนุษยศาสตร ภาษา และกลุ มวิชาวิทยาศาสตร กบ
                                                                                                       ั
                       คณิตศาสตร ในสัดส วนที่เหมาะสม
                                                                                                        /
                                                                                                   ิ่

                                                                         ั้
                                                                     ิ
                                                     หมวดวิชาเฉพาะ      ไมน/อยกว า 84 หน วยกต ทงนี้สถาบนอดมศกษาสามารถเพมหัวขอ
                                                                                      ึ
                                                                                ั
                                                                                   ุ
                                                         ิ
                       เนื้อหาสาระ      รายวิชา และจํานวนหน วยกต ตามวัตถประสงคและเอกลักษณของหลักสูตรของแตละ

                                                                  ุ


                       สถาบัน

                                           ื้
                                         (1) วิชาพนฐานวิชาชีพ      ไมน/อยกว า 18 หน วยกต ซงครอบคลุมเนื้อหาสาระในเรื่อง
                                                                           ิ
                                                                               ึ่
                       ต างๆ ดังต อไปนี้
                                            - ความรู/เกี่ยวกับคหกรรมศาสตร
                                            - หลักเศรษฐศาสตร
                                            - บริโภคศึกษา
   57   58   59   60   61   62   63   64   65   66   67