Page 62 - 4-8coursedetail
P. 62
53
ั
0
ี่
ี
(2) มทกษะในการสื่อสาร สามารถใช/ภาษาไทยและภาษาตางประเทศทจําเปนใน
ู
็
R
การประกอบวิชาชีพ ทงในการฟง พด อาน เขยน และสรุปประเดนเนื้อหาไดอย างเหมาะสมและ
ั้
ี
/
ู
ี
ิ
ี่
มประสิทธภาพรวมทงสามารถเลือกและใช/รปแบบการนําเสนอทเหมาะสม
ั้
็
(3) มความสามารถในการใช/เทคโนโลยีสารสนเทศ ในการเกบรวบรวมข/อมล
ู
ี
ั้
ิ
ี่
/
ั
/
ี่
ื่
ี
รวมทงเพอการสืบคนและตดตามความกาวหนาในองคความรู/ทเกยวของกบวิชาชพ
/
/
ส
ล
ิ
ป
ต
ห
ร
ศ
ร
ร
ม
ค
ง
าส
ร
ก
ศ
(
ค
ห
ล
ั
ก
ต
ิ
ฑ
ูต
บ
ร
ร
ส
ง
ัณ
า
/
ต
าส
ศ
ร
3 33 3. .. .1 11 1. .. .8 88 8. .. .4 44 4 โครงสร/างหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (คหกรรมศาสตร )
)
โ
ร
ง
ศ
ก
(
ูต
า
ค
/
ฑ
ป
ล
ส
ล
ิ
ั
ห
ิ
ต
บ
ง
าส
ร
ส
ต
ศ
ร
ร
าส
ก
ห
ม
ัณ
ต
ศ
ร
ค
โครงสร/างหลักสูตรรศิลปศาสตรบัณฑิต (คหกรรมศาสตร ))
ร
โ
ด
ว
ม
ม
ย
ย
ว
ช
า
ิ
ิ
)
ิ
ช
ก
ก
ด
ิ
ต
ว
ว
น
ว
(
น
ห
ห
ํ
จ จ
จํานวนน ((หน วยกิตต))
ํ
ว
าน
าน
น
หมวดวิชาา จํานวน (หน วยกิต)
หมวดวิชา
ห ห
ว
ว
1) หมวดวิชาศึกษาทั่วไป ไม น/อยกว า 30
2) หมวดวิชาเฉพาะ ไม น/อยกว า 84
2.1 วิชาพื้นฐานวิชาชีพ (18 หน วยกิต)
2.2 วิชาเฉพาะ (60 หน วยกิต)
- วิชาเฉพาะบังคับ (24 หน วยกิต)
- วิชาเฉพาะเลือก (36 หน วยกิต)
2.3 วิชาฝMกประสบการณ วิชาชีพ ( 6 หน วยกิต)
3) หมวดวิชาเลือกเสรี ไม น/อยกว า 6
รวมจํานวนหน วยกิตตลอดหลักสูตร ไม น/อยกว า 120
ิ
า
าว
ช
าว
ช
ิ
อ
ห
ห
ื้
อ
ื้
าร
าส
าส
าร
5
5
.
1
8
.
.
3
เ
น
น
เ
อ
อ
ข
ข
าข
ง
ส
33..11..88..5 เนื้อหาสาระสําคัญของสาขาวิชาา
าข
ส
ง
3.1.8.5 เนื้อหาสาระสําคัญของสาขาวิชา
ั
ส
ส
า
ะ
ะ
ํ
ญ
ค
ญ
ั
ค
ํ
า
ั
หมวดวิชาศกษาทวไป ไมน/อยกว า 30 หน วยกต ทงนี้สถาบนอดมศกษาอาจจัดวิชา
ึ
ุ
ั้
ั่
ึ
ิ
ศึกษาทั่วไปในลักษณะจําแนกเป0นรายวิชา หรือลักษณะบูรณาการใดๆ ก็ได/โดยผสมผสานเนื้อหาวิชา
ี่
ทครอบคลุมสาระของกลุ ม วิชาสังคมศาสตร มนุษยศาสตร ภาษา และกลุ มวิชาวิทยาศาสตร กบ
ั
คณิตศาสตร ในสัดส วนที่เหมาะสม
/
ิ่
ั้
ิ
หมวดวิชาเฉพาะ ไมน/อยกว า 84 หน วยกต ทงนี้สถาบนอดมศกษาสามารถเพมหัวขอ
ึ
ั
ุ
ิ
เนื้อหาสาระ รายวิชา และจํานวนหน วยกต ตามวัตถประสงคและเอกลักษณของหลักสูตรของแตละ
ุ
สถาบัน
ื้
(1) วิชาพนฐานวิชาชีพ ไมน/อยกว า 18 หน วยกต ซงครอบคลุมเนื้อหาสาระในเรื่อง
ิ
ึ่
ต างๆ ดังต อไปนี้
- ความรู/เกี่ยวกับคหกรรมศาสตร
- หลักเศรษฐศาสตร
- บริโภคศึกษา