Page 66 - 5-7meeting
P. 66
๕๙
1. ขั้นตอนก่อนการประชุม เทคนิคการท างาน
- การจัดอาหารว่างและเครื่องดื่ม และอาหาร
กลางวันต้องจัดเตรียมให้เหมาะสมกับช่วงอายุของ
คณะกรรมการ เช่น ปัจจุบันมักเน้นการทาน
ื่
เพอสุขภาพ อาจใช้วิธีการสอบถามความต้องการ
กรรมการทุกท่าน เพออานวยความสะดวกในการ
ื่
จัดเตรียมจัดอาหาร
- จัดท าผังที่นั่งเพออานวยความสะดวกให้
ื่
ส าหรับกรรมการผู้เข้าร่วมประชุม และวางป้ายชื่อ
เมื่อกรรมการมาถึงเข้านั่งตามป้ายชื่อได้เลย โดยไม่
ต้องลังเลว่าจะนั่งที่ไหนดี
- ฝ่ายเลขาควรมาถึงห้องประชุมเพอตรวจสอบ
ื่
ความพร้อมของห้องประชุมก่อนเริ่มการประชุม
อย่างช้าประมาณ ๓๐ นาที
- ก่อนเริ่มการประชุม หากมีผู้ต้องการเสนอ
วาระการประชุม ให้จัดเป็นวาระจร และหากมีการ
ี
ประชุมแล้วมีผู้ต้องการเสนอวาระอกให้จัดเป็น
วาระอื่น ๆ
2.ขั้นตอนระหว่างการจัดประชุม เทคนิคการท างาน
๒.๑ ลงทะเบียนผู้เข้าประชุม / กรรมการ - ให้กรรมการลงนามรับเบี้ยประชุม ณ จุด
ลงนามรับเบี้ยประชุม ลงทะเบียน พร้อมการลงชื่อเข้าร่วมประชุม เพื่อจะ
ได้ไม่ต้องด าเนินการขั้นตอนนี้ในระหว่างที่มีการ
ื่
ประชุม เพอความเป็นระเบียบของห้องประชุม
หรือเมื่อเลิกประชุมซึ่งจะรบกวนเวลาการเดินทาง
กลับที่ท างานของคณะกรรมการและอาจติดตาม
กรรมการมาลงชื่อไม่ทันก าหนดเวลาที่ต้องส่งใช้
เงินยืม
๒.๒ ด าเนินการประชุมตามระเบียบวาระ - ในระหว่างการประชุม ผู้ที่อยู่ในห้องประชุม
การประชุม และบันทึกรายงานการประชุม จัดเลี้ยง ต้องด าเนินการให้เป็นไปตามบทบาทของตนเอง
ผู้เข้าร่วมประชุม และอ านวยความสะดวก ได้แก ประธาน กรรมการ เลขานุการ
่
ผู้เข้าร่วมประชุม - ฝ่ายเลขานุการ ต้องสังเกตตลอดเวลาว่าใน
ระหว่างที่ประชุมอยู่นั้น กรรมการทุกทานมีเอกสาร
่
ครบหรือไม่ อาหารว่างเพียงพอหรือไม่ หรือ