Page 25 - บทความแนวปฏิบัติที่ดี KM มทร.+2 ครั้งที่ 10
P. 25

19


                       -รสชาติยังขาดหวาน
                       -ชิ้นเล็กไป

               ราคา
                       -ราคาอยู่ในเกณฑ์เหมาะสม

               ช่องทางการจัดจ าหน่าย
                       -ควรจัดบูธเพื่อให้ลูกค้าชิมผลิตภัณฑ์
                       -ควรมีการจัดจ าหน่ายตามร้านค้าทั่วไป

                       -หาซื้อยาก
                       -ควรจัดส่งตามร้านค้าปลีก/มินิมาร์ท
                       -ควรส่งขายให้ทั่วพื้นที่

               การส่งเสริมการขาย
                       -เน้นส่งเสริมโดยจุดเด่นเพื่อสุขภาพ

                       -ควรมีการลดราคาเมื่อมีการซื้อเยอะ

               สรุป

                       มรดกวัฒนธรรมอาหาร ภูมิปัญญา และความหลากหลายของท้องถิ่น ท าให้ผลิตภัณฑ์อาหารชุมชนมีมิติ
               เอกลักษณ์  มีเสน่ห์  ผลิตภัณฑ์อาหารท้องถิ่นควรประกอบไปกับการร่วมแรงร่วมใจกันพัฒนาและสร้างระบบ
               คุณภาพ และการบริหารจัดการอย่างต่อเนื่องในแต่ละชุมชนเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน


               บรรณานุกรม

               กรมพัฒนาชุมชน. 2556. โครงการสร้างนักธุรกิจ OTOP. กรุงเทพฯ : CHATRA (BIG IDEAS COME TO LIFE).

               ชาญยุทธ บุ้งทอง  จินดารัตน์ ปีมณี และพีรวัฒน์ ไชยล้อม. 2555. ความสัมพันธ์ระหว่างการประชาสัมพันธ์
                       เชิงกลยุทธ์ ศักยภาพการแข่งขันทางการตลาด และผลการด าเนินงานของโรงพยาบาลเอกชน.วารสารการ
                      บัญชีและการจัดการ, 4(1): 57-68.

               ชัชวาลย์ ทัตศิวัช. (มปป). การวิจัยเชิงปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วม (Participatory Action Research–
                       PAR) :มิติใหม่ของรูปแบบวิธีวิจัยเพื่อการพัฒนาชุมชนระดับท้องถิ่น. [Online]. Available:
                       http://www.polpacon7.ru.ac.th/download/article/การวิจัยเชิงปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วม.doc.

                       [2558, พฤศจิกายน 10].

               พรเทพ ผดุงถิ่น. 2552. การวิเคราะห์แนวทางพัฒนาประสิทธิภาพการด าเนินงานด้านโลจิสติกส์.
                       กรุงเทพฯ: มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์.

               พัชสิรี ชมพูค า. 2553. องค์การและการจัดการ. กรุงเทพฯ: สานักพิมพ์แมคกรอฮิล.

               เรวัฒน์ ชาตรีวิศิษฎ์  ศิรินทร ภู่จินดา  อาทิตา ชูตระกูล  นันท์นภัส จินานุรักษ์  พิมพ์ชนก พ่วงกระแส และ
                      รวีโรจน์  อนันตธนาชัย.  2552.  การศึกษาพฤติกรรมการบริโภคอาหารกับภาวการณ์มีอายุยืนของผู้สูง

                      อายุไทย.วารสารวิจัย มสด. 5(1): 9–12.
   20   21   22   23   24   25   26   27   28   29   30